Dịch vụ thi công láng nhựa mặt đường là gì? Thi công láng nhựa 1 lớp, thi công láng nhựa 2 lớp, thi công láng nhựa 3 lớp, thi công thấm nhập nhựa trọn gói chất lượng, giá rẻ và uy tín.

AMACO Construction – Công ty uy tín chuyên nhận thi công làm đường nhựa, thi công mặt đường láng nhựa, thấm nhập nhựa, làm đường bê tông nhựa nóng, làm đường bê tông xi măng khu vực miền Nam. Với đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật với tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm làm việc hiệu quả. Cùng với trang thiết bị máy móc đầy đủ, hiện đại phục vụ thi công. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng của mình.

thi cong mat duong lang nhua tham nhap nhua
Công ty AMACO chuyên nhận thi công mặt đường láng nhựa nóng – thấm nhập nhựa giá rẻ

MẶT ĐƯỜNG LÁNG NHỰA NÓNG LÀ GÌ? TRƯỜNG HỢP THI CÔNG LÁNG NHỰA MẶT ĐƯỜNG

Láng nhựa nóng mặt đường các loại được thi công theo kiểu láng nhựa một, hai hay ba lớp. Sử dụng kiểu nào là do tư vấn thiết kế quy định.

Lớp láng nhựa trên các loại mặt đường không được đưa vào tính toán cường độ mặt đường.

Tiêu chuẩn này áp dụng cho việc thi công và nghiệm thu lớp láng nhựa nóng trên các loại mặt đường làm mới hoặc trên mặt đường cũ cần sửa chữa khôi phục. Tiêu chuẩn này không áp dụng đối với đường cao tốc, đường có vận tốc thiết kế 80 km/h trở lên. Các lớp khác của kết cấu mặt đường phải được thi công theo những tiêu chuẩn tương ứng hiện hành. TIÊU CHUẨN TCVN 8863 : 2011 MẶT ĐƯỜNG LÁNG NHỰA NÓNG – THI CÔNG VÀ NGHIỆM THU. Xem tại đây!!!

Hướng dẫn về trường hợp sử dụng các kiểu láng nhựa nóng:

 • Láng nhựa 1 lớp ( Láng nhựa một lớp ) : Áp dụng khi lớp láng nhựa cũ bị bào mòn nhiều hoặc hư hỏng. Khi mặt đường nhựa cũ các loại bị bào mòn, trơn trượt nhưng lưu lượng xe không lớn.
 • Láng nhựa 2 lớp ( Láng nhựa hai lớp ) : Áp dụng khi cần tăng thêm độ nhám, phục hồi độ bằng phẳng cho các loại mặt đường khác nhau. Khi cần bảo vệ và nâng cao chất lượng khai thác của mặt đường đá dăm, cấp phối đá dăm có hoặc không gia cố với xi măng hoặc với các chất liên kết vô cơ khác.
 • Láng nhựa 3 lớp ( Láng nhựa ba lớp ) : Áp dụng khi cần bảo vệ và nâng cao chất lượng khai thác của mặt đường cấp phối có lưu lượng xe lớn hơn 80 xe/ngày đêm (đã quy đổi ra xe có trục 10 T) mà chưa có điều kiện để làm lớp mặt đường nhựa (thấm nhập nhựa, bê tông nhựa…) lên trên.

THI CÔNG THẤM NHẬP NHỰA ĐƯỜNG NÓNG LÀ GÌ?

Lớp mặt đường đá dăm thấm nhập nhựa nóng: Lớp mặt đường được hình thành bằng đá dăm có kích cỡ chuẩn được rải và lu lèn đến một mức độ nhất định, được phun tưới nhựa đặc đã đun nóng đến nhiệt độ quy định thấm nhập hết cả chiều dày của lớp đá, sau đó rải đá chèn và lu lèn chặt.

thi cong mat duong lang nhua nong gia re
Thi công mặt đường láng nhựa nóng bãi xe tại TP Hồ Chí Minh

Lớp đá dăm thấm nhập nhựa nóng dùng cho lớp mặt đường cấp cao thứ yếu A2; có thể dùng làm lớp mặt đường trong giai đoạn đầu khi “phân kỳ đầu tư xây dựng mặt đường”; chỉ nên sử dụng ở nơi không có điều kiện thi công lớp hỗn hợp đá trộn nhựa nóng.

Tiêu chuẩn này áp dụng cho việc làm mới, sửa chữa, khôi phục, gia cường mặt đường ô tô, bến bãi bằng lớp mặt đường đá dăm thấm nhập nhựa nhẹ, khi dùng nhựa đường đặc đun nóng đến nhiệt độ thi công yêu cầu.

Tiêu chuẩn TCVN 8809:2011 – MẶT ĐƯỜNG ĐÁ DĂM THẤM NHẬP NHỰA NÓNG THI CÔNG VÀ NGHIỆM THU. Xem tại đây!

PHÂN BIỆT MẶT ĐƯỜNG THẤM NHẬP NHỰA VÀ LÁNG NHỰA MẶT ĐƯỜNG

Sự giống và khác nhau về vật liệu, công nghệ thi công giữa thấm nhập nhựaláng nhựa mặt đường:

Vật liệu:

 • Giống nhau: đều sử dụng đá có cường độ cao và nhựa hoặc nhũ tương
 • Khác nhau:
  • Láng nhựa: sử dụng đá có kích thước đồng đều, kích cỡ nhỏ từ 5-20mm
  • Thấm nhập nhựa: sử dụng nhiều loại đá có kích thước khác nhau như 40- 60mm, 20-40mm, 10-20mm, 5-15mm

Công nghệ thi công:

Giống nhau: Đều kết hợp được cường độ của đá dăm, lực ma sát giữa nhựa và đá để tạo nên cường độ cho kết cấu thông qua việc cho nhựa chèn vào khoảng trống giữa các viên đá.

Khác nhau:

 • Láng nhựa: tưới nhựa trước → rải đá → lu lèn
 • Thấm nhập nhựa: rải đá → lu lèn → tưới nhựa

Về sự khác biệt của mặt đường đá dăm láng nhựađá dăm thấm nhập nhựa (Theo thầy NBC trên diễn đàn :cauduong.net/forum):

 • Mặt đường đá dăm láng nhựa là mặt đường đá dăm đã được lu lèn chặt, rải đá chèn cho lọt xuống khe, bề mặt kín (rải đến 3 cỡ đá chèn: 20×40, 10×20, 5×10) lúc ấy mới tưới nhựa, rải đá con và lu lèn (làm lớp láng nhựa trên bề mặt).
 • Mặt đường đá dăm thấm nhập nhựa: đá dăm cơ bản (40×60 hoặc 20×40) khi đã lu chặt sẽ được tưới nhựa thấm nhập vào lớp đá dăm cơ bản, rải đá chèn cho lọt xuống xuống khe và lu lèn (tưới nhựa và rải đá chèn 2 đến 3 lần).

Láng nhựa: Xử lý bề mặt bằng nhựa. (nguồn từ :www.ebook.ede.vn)

 • Là một lớp bảo vệ không cho nước thấm xuống mặt đường. Cấu tạo: tưới nhựa từng lớp trên bề mặt đường rồi rải đá lèn ẹp

Thấm nhập nhựa: Cấu tạo bằng 1 lớp đá dăm (thường 4x6cm) được lu lèn rồi tiến hành tưới nhựa đến hết (4,5-6cm).

 • Vai trò của nhựa: Một phần bọc các viên đá dăm làm tăng sự bám dinh giữa các viên đá, một phần lấp các lỗ rỗng giữa các viên đá.
 • Cường độ được hình thành chủ yếu dựa vào tác dụng của ma sát, chèn móc giữa các viên đá, nhựa có tác dụng dính bám và ổn định đá dăm.

Trên đó là sự phân biệt giữa 2 kết cấu trong mặt đường gia cố chất kết dính hữu cơ

Nguồn: (http://cauduongbkdn.com/)

thi cong tham nhap nhua gia re
Nhũ tương nhựa đường

CÔNG TY AMACO CHUYÊN THI CÔNG MẶT ĐƯỜNG LÁNG NHỰA | THẤM NHẬP NHỰA GIÁ RẺ

Là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về thi công đường giá rẻ chuyên nghiệp và uy tín. Công ty AMACO chúng tôi chuyên nhận thi công mặt đường láng nhựa nóng giá rẻ, thi công thấm nhập nhựa giá rẻ cho các công trình đường giao thông, đường nội bộ nhà máy, trường học, khu dân cư…trên địa bàn các tỉnh phía Nam và miền Tây Nam Bộ. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để hỗ trợ khách hàng. Đội ngũ nhân viên luôn tận tình và có trách nhiệm cao trong công việc. Chúng tôi có máy móc hiện đại, các loại xe chở chuyên dụng với kích thước lớn nhỏ khách nhau. Bằng công nghệ hiện đại chúng tôi rút ngắn thời gian thi công, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất.

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công thấm nhập nhựa uy tín, thi công láng nhựa mặt đường uy tín. Nhưng công ty AMACO vẫn luôn là điểm đến được nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn nhờ những ưu điểm như sau:

 • Kinh nghiệm hơn 5 năm làm việc.
 • Nhân viên có trình độ chuyên môn cao, nhanh chóng nắm bắt tình hình và đưa ra hướng xử lý phù hợp.
 • Đội ngũ nhân viên làm việc tận tâm, chuyên môn cao sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay khi cần.
 • Sử dụng máy móc thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình xử lý.
 • Khả năng đáp ứng dịch vụ 24/7.
 • Tư vấn tận tình, chu đáo.
 • Giá thành hợp lý, bảo hành lâu dài.

QUY TRÌNH THI CÔNG LÁNG NHỰA MẶT ĐƯỜNG | THẤM NHẬP NHỰA TẠI CÔNG TY AMACO

thi cong lang nhua mat duong uy tin gia re
Rải đá mặt đường láng nhựa

QUY TRÌNH THI CÔNG MẶT ĐƯỜNG LÁNG NHỰA NÓNG

Tuỳ theo mặt đường cần láng nhựa nóng là loại mặt đường đá dăm mới hay cũ, mặt đường cấp phối đá, mặt đường đá dăm hoặc cấp phối đá gia cố xi măng, mặt đường đất gia cố xi măng hay vôi, mặt đường nhựa mới hay cũ các loại (bê tông nhựa, thấm nhập nhựa, láng nhựa …) mà việc chuẩn bị bề mặt trước khi láng nhựa nóng có khác nhau.

Trước khi láng nhựa, kết cấu mặt đường phải bảo đảm được các yêu cầu về cường độ và các yếu tố hình học như thiết kế đã quy định. Nếu là mặt đường cũ thì phải được sửa chữa để khôi phục hình dạng trắc ngang và độ bằng phẳng.

Láng nhựa nóng trên các loại mặt đường chỉ được thi công khi thời tiết nắng ráo, nhiệt độ không khí lớn hơn 15oC. Nếu không đảm bảo được các điều kiện này, nên nghiên cứu sử dụng phương pháp láng nhựa bằng nhũ tương nhựa đường gốc axít.

Việc thi công lớp láng nhựa nóng trên các loại mặt đường gồm các công đoạn chính: Phun nhựa; rải đá nhỏ; lu lèn; bảo dưỡng. Yêu cầu kỹ thuật trong từng công đoạn quy định như sau:

Bước 1: Vệ sinh mặt đường bằng phương pháp quét chải, thổi (bằng hơi ép) sạch mặt đường cấp phối đá dăm. Phạm vi làm sạch phải rộng hơn phạm vi tưới nhựa.

Bước 2: Phun tưới nhựa nóng

 • Nhựa đặc đun nóng đến nhiệt độ yêu cầu được phun tưới theo định mức tuỳ theo thứ tự tưới bằng xe phun nhựa.
 • Trường hợp trên mặt đường còn rải rác những chỗ chưa có nhựa, dùng cần phun cầm tay tưới bổ sung.
 • Khi thi công láng nhựa nhiều lớp (2 hay 3 lớp) cần phải tưới nhựa so le các mối nối ngang và dọc của lớp trên và lớp dưới.

Bước 3: Rải đá nhỏ

 • Rải đá nhỏ bằng xe rải đá chuyên dụng hoặc bằng thiết bị rải đá nhỏ móc sau thùng xe ôtô. Việc rải đá nhỏ phải tiến hành ngay sau khi tưới nhựa nóng.
 • Đá nhỏ phải được rải đều khắp trên phần mặt đường đã được phun tưới nhựa nóng. Trong một lượt rải các viên đá nhỏ phải nằm sát nhau, che kín mặt nhựa nhưng không nằm chồng lên nhau.
 •  Việc bù phụ đá nhỏ ở những chỗ thiếu, quét bỏ những chỗ thừa và những viên đá nhỏ nằm chồng lên nhau phải tiến hành ngay trong lúc xe rải đá nhỏ hoạt động và kết thúc trong các lượt lu lèn đầu tiên.

Bước 4: Lu lèn đá nhỏ

 •  Dùng lu bánh hơi có tải trọng mỗi bánh từ 1,5 T đến 2,5 T, bề rộng lu ít nhất là 1,5m, lu lèn ngay sau mỗi lượt rải đá. Tốc độ lu trong 2 lượt đầu là 3km/h, trong các lượt sau tăng dần lên 10km/h. Tổng số lượt lu là 6 lần qua một điểm. Nếu không có lu bánh hơi có thể dùng lu bánh sắt từ 6 T đến 8 T; tốc độ các lượt lu đầu là 2km/h, sau tăng dần lên 5km/h; tổng số lượt lu là 6 lần đến 8 lần qua một điểm. Khi có hiện tượng vỡ đá thì phải dừng lu. 
 • Xe lu đi từ mép vào giữa và vệt lu phải chồng lên nhau ít nhất là 20cm. Phải giữ bánh xe lu luôn khô và sạch.

Bước 5: Bảo dưỡng sau khi thi công

Trình tự thi công láng nhựa nóng một lớp trên mặt đường:

 • Làm sạch mặt đường đã được chuẩn bị.
 • Căng dây, vạch mức hoặc đặt cọc dấu làm cữ cho lái xe tưới nhựa thấy rõ phạm vi cần phun nhựa trong mỗi lượt.
 • Phun tưới nhựa nóng
 • Rải ngay đá nhỏ
 • Lu lèn ngay bằng lu bánh hơi (hoặc bằng lu bánh sắt từ 6 T đến 8 T) theo các yêu cầu kỹ thuật
 • Bảo dưỡng mặt đường láng nhựa

Trình tự thi công láng nhựa nóng hai lớp trên mặt đường:

 • Làm sạch mặt đường đã được chuẩn bị.
 • Căng dây, vạch mức hoặc đặt cọc dấu làm cữ cho lái xe tưới nhựa thấy rõ phạm vi cần phun nhựa trong mỗi lượt.
 • Phun tưới nhựa nóng lượt thứ nhất theo định mức
 • Rải ngay đá nhỏ lượt thứ nhất
 • Lu lèn ngay bằng lu bánh hơi (hoặc bằng lu bánh sắt từ 6 T đến 8 T) theo các yêu cầu kỹ thuật.
 • Phun tưới nhựa nóng lần thứ hai theo các yêu cầu kỹ thuật quy định
 • Rải ngay đá nhỏ lượt thứ hai.
 • Lu lèn ngay bằng lu bánh hơi (hoặc bằng lu bánh sắt từ 6 T đến 8 T) theo các yêu cầu kỹ thuật
 • Bảo dưỡng mặt đường láng nhựa.

Trình tự thi công láng nhựa nóng 3 lớp trên mặt đường:

 • Tiến hành các bước với lượng nhựa và lượng đá nhỏ dùng để tưới và rải trong lần thi công láng nhựa một lớp.
 • Tiến hành các bước với lượng nhựa và lượng đá nhỏ dùng để tưới và rải trong lần thi công láng nhựa hai lớp.
 • Phun tưới nhựa nóng lần thứ ba theo  các yêu cầu kỹ thuật.
 • Rải ngay đá nhỏ lần thứ ba
 • Lu lèn ngay bằng lu bánh hơi (hoặc bằng lu bánh sắt từ 6 T đến 8 T) theo các yêu cầu kỹ thuật
 • Bảo dưỡng mặt đường láng nhựa

QUY TRÌNH THI CÔNG MẶT ĐƯỜNG THẤM NHẬP NHỰA

Thi công lớp đá dăm thấm nhập nhựa nóng có các công đoạn chính là rải đá, phun tưới nhựa nóng, lu lèn. Trình tự thi công lớp đá dăm thấm nhập nhựa nóng có chiều dày từ 4,5 cm đến 6 cm:

 • Bước 1: Làm sạch mặt đường
 • Bước 2: Đặt thành chắn hai mép mặt đường và căng dây, vạch mức làm cữ.
 • Bước 3: Rải đá dăm cơ bản cỡ (19/37,5) mm
 • Bước 4: Lu lèn bằng lu nhẹ bánh thép (6-8) T
 • Bước 5: Lu lèn bằng lu nặng bánh thép (10 – 12) T, hoặc bằng lu bánh hơi
 • Bước 6:  Tưới nhựa nóng lần thứ nhất. Rải đá cỡ (9,5/19) mm.
 • Bước 7: Lu lèn bằng lu nặng bánh thép (10 – 12) T
 • Bước 8: Tưới nhựa nóng lần thứ hai.
 • Bước 9: .Rải đá chèn cỡ (4,75/9,5) mm.
 • Bước 10: Lu lèn đá chèn nhỏ bằng lu nặng bánh thép (6 – 8) T, hoặc bằng lu bánh hơi theo yêu cầu kỹ thuật.
 • Bước 11: Bảo dưỡng mặt đường

KHU VỰC CÔNG TY XÂY DỰNG AMACO CHUYÊN NHẬN THI CÔNG

Công ty bao gồm nhiều đội thợ có khả năng xử lý nhiều công trình một lúc, nhất là đảm bảo tiến độ, và luôn luôn làm hài lòng quý khách hàng. Đặc biệt không ngại xa, ngại khó, nhận làm từ những việc nhỏ nhất theo yêu cầu của quý khách hàng. Công ty chuyên nhận thi công láng nhựa mặt đường uy tín, thi công thấm nhập nhựa uy tín tại các tỉnh thành phía Nam như:

 • Thi công mặt đường láng nhựa nóng giá rẻ, thi công thấm nhập nhựa giá rẻ khu vực Nam Trung Bộ bao gồm các tỉnh: Ninh Thuận, Bình Thuận
 • Thi công mặt đường láng nhựa nóng giá rẻ, thi công thấm nhập nhựa giá rẻ khu vực Tây Nguyên bao gồm các tỉnh: Bình Phước, Đắc Nông, Đắc Lắc.
 • Thi công mặt đường láng nhựa nóng giá rẻ, thi công thấm nhập nhựa giá rẻ khu vực Đông Nam Bộ bao gồm các tỉnh: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Thi công mặt đường láng nhựa nóng giá rẻ, thi công thấm nhập nhựa giá rẻ khu vực các tỉnh miền Tây: Long An, Tiền Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ.
lam duong nhua gia re
Thi công tưới nhựa đường Shell Singapore 60/70

DỊCH VỤ THI CÔNG ĐƯỜNG NHỰA KHÁC CÔNG TY AMACO CUNG CẤP

Hiện nay công ty AMACO đã và đang nhận thi công trọn gói các công trình như:

 • Làm đường nhựa, làm đường bê tông xi măng tất cả các công trình lớn nhỏ.
 • Làm đường nhựa khu dân cư, đường giao thông, đường nội bộ công ty nhà máy, các dự án bất động sản.
 • Thi công bãi giữ xe, kho hàng.
 • Sửa chữa mặt đường nhựa.
 • Nâng cấp, làm đường nhựa, đường bê tông xi măng nội bộ cho nhà xưởng, khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp…

Ngoài ra Công Ty TNHH DV XD AMACO còn rất nhiều dịch vụ khác, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu từ phía khách hàng. Đảm bảo công trình được thi công đúng chuẩn, mang đến sự an toàn và hiệu quả cao nhất.

BÁO GIÁ THI CÔNG MẶT ĐƯỜNG LÁNG NHỰA NÓNG | THẤM NHẬP NHỰA UY TÍN NĂM 2022

Hiện nay, đơn giá thi công mặt đường láng nhựa nóng, thi công thấm nhập nhựa khá đa dạng. Tùy theo diện tích công trình hay yêu cầu thiết kế mà có những mức giá khác nhau. Nhựa đường là nguyên vật liệu thay đổi giá một cách liên tục theo giá lên xuống của xăng dầu. Vì vậy, báo giá thi công tại AMACO cũng theo đó mà thay đổi, thông thường chúng tôi sẽ báo giá thi công trong vòng 15 ngày kể từ ngày khách hàng nhận báo giá.

Tại AMACO, chúng tôi không chỉ đảm bảo chất lượng công trình mà mức giá cũng cạnh tranh nhất trong thị trường. Bảng báo giá sẽ được phân tích phù hợp với khối lượng và tính chất công việc thực tế khi chúng tôi khảo sát.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ do công ty AMACO cung cấp. Nếu bạn có nhu cầu thi công láng nhựa mặt đường giá rẻ, thi công thấm nhập nhựa giá rẻ vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết về dịch vụ và giá thành.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XÂY DỰNG AMACO

HOTLINE: 0933.018.009

EMAIL: amacovietnam@gmail.com

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Láng nhựa 1 lớp là gì?

Láng nhựa một lớp (Single Bituminous Surface Treatment – còn gọi đơn giản là Single Surface Treatment, viết tắt SST; có nơi còn gọi là Chip Seal), thi công bằng cách phun nhựa một lần và rải đá nhỏ một lần rồi lu lèn.

Láng nhựa 2 lớp là gì?

Láng nhựa hai lớp (Double Bituminous Surface Treatment – còn gọi đơn giản là Double Surface Treatment, viết tắt DST), thi công bằng cách lặp lại hai lần của láng nhựa 1 lớp.

Láng nhựa 3 lớp là gì?

Láng nhựa ba lớp (Triple Bituminous Surface Treatment – còn gọi đơn giản là Triple Surface Treatment, viết tắt TST), thi công bằng cách lặp lại ba lần của láng nhựa 1 lớp.